Lễ Chúa Kitô Vua – Bổn Mạng Xứ Đoàn Kitô Vua Giáo sở Phường Tây

23/11/2021

Hoà chung trong tình hiệp thông với Giáo Hội long trọng mừng Lễ Chúa Kitô Vua, vào lúc 05g00 sáng ngày 21/11/2021, Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Sở Phường Tây được Cha Quản xứ Phêrô Phạm Ngọc Hoa cử hành Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Xứ Đoàn trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng, nhằm tôn vinh Chúa Kitô là Vua của vũ trụ và là Vua của mỗi người chúng ta.

Đoàn rước của hơn 100 em Thiếu Nhi Thánh Thể cùng với quý anh chị Huynh trưởng, Giảng viên Giáo lý cùng Cha chủ tế tiến vào ngôi Thánh đường trong lúc Ca đoàn cất cao bài ca Nhập Lễ “Chúa Là Vua”.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế mời gọi các em Thiếu Nhi Thánh Thể hãy luôn siêng năng tham dự Thánh lễ và tích cực học hỏi Giáo lý đức tin để có thể là những nhà truyền giáo trong tương lai, và cũng xin cộng đoàn dân Chúa trong giáo sở tiếp tục cầu nguyện cũng như cộng tác vào công việc giáo dục đức tin cho con cái mình.

Và trong bài giảng lễ, Cha quản xứ nói lên tầm quan trọng của thiếu nhi là tương lai của Giáo hội và Giáo xứ. Và Ngài cũng lên án sự dối trá, lừa đảo, sự đối phó ngoài xã hội hiện nay, và ngay cả trong môi trường học đường, làm xuất hiện nhiều hệ lụy cho tương lai. Cha quản xứ nhắn nhủ và khuyên các em Thiếu Nhi Thánh Thể phải luôn biết sống thật thà, luôn biết quý trọng và đề cao sự thật để hầu xứng đáng là những con cái Chúa.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa phục vụ của các em Huynh trưởng và Dự trưởng. Anh GB Trần Tuệ, Trưởng đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Phường Tây giới thiệu và xướng tên 9 em trong Giáo xứ với mong ước được dấn thân và đi đầu trong các hoạt động phục vụ của Giáo xứ trong vai trò là những Huynh trưởng, Dự trưởng với lời hứa “NHỜ ƠN CHÚA GIÚP, CHÚNG CON XIN HỨA”.

Kết thúc Thánh lễ, tất cả các em Thiếu Nhi Thánh Thể cùng với Cha Quản xứ, các Chị tuyên úy, các anh chị Huynh trưởng, Giảng viên Giáo lý toàn thể các em Thiếu Nhi Thánh Thể cùng chụp hình lưu niệm, sau đó nghỉ ngơi và cùng nhau nhận những phần ăn sáng trong sự vui tươi và ấm cúng của ngày Bổn mạng.

Tiếp đến, Xứ đoàn đã tổ chức cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể có được những sinh hoạt trong ngày bổn mạng. Mở đầu là nghi thức Chào cờ với sự hiện diện của Cha Tuyên úy quản xứ, anh Đoàn trưởng, quý chị sở, và các anh chị Huynh Trưởng. Bài ca chủ lực của ngày lễ bổn mạng: “Hãy vỗ tay vui reo mừng lên” được nhảy múa nhịp nhàng bởi các Dự trưởng và toàn thể các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong Giáo sở. Tiếp đến, Xứ đoàn tổ chức cho các em một vài trò chơi thi đua giữa các nhóm nghành. Cuộc vui chơi diễn ra hết sức vui vẻ, đầy hứng thú, nhiệt huyết của tuổi trẻ như Chúa Giêsu Kitô là Thánh Quan Thầy bổn mạng hôm nay.

Kết thúc ngày lễ bổn mạng, các em Thiếu Nhi Thánh Thể được nhận những phần quà được Xứ đoàn đã chuẩn bị sẵn. Các em ra về trong sự phấn khởi và niềm vui chung của ngày lễ bổn mạng.

Nguyện xin Chúa Giêsu Kitô là Vua ban mọi ơn lành hồn xác, ban cho tất cả chúng ta được noi gương thánh của Ngài để ngày càng xứng đáng hơn là những con cái của Thiên Chúa.

Antôn Công Dũng