Hạt Hương Quảng Phong – Ngày Hội Ơn Gọi Tu Sinh Nam 2021

05/05/2021

Cũng như các bạn tu sinh nam thuộc các Giáo Hạt khác trong Tổng Giáo Phận Huế, gần 80 tu sinh nam của Giáo Hạt Hương Quảng Phong, sáng ngày 25/4/2021 – Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, đã quy tụ về Giáo xứ Thạch Bình, để cùng nhau sinh hoạt, lắng nghe, và học hỏi những chia sẻ rất căn bản làm nền tảng cho đời sống ơn gọi tu trì.

Khởi đi từ chủ đề “Siêng năng như Thánh Giuse để bước theo Chúa Chiên Lành”, Cha Giuse Nguyễn Văn Chánh, Đại diện Giám mục – Đặc trách Ủy ban đào tạo Ơn gọi của Tổng Giáo Phận Huế, đã trình bày một cách linh hoạt, súc tích và dễ nhớ tính siêng năng bằng ‘biểu thức’ 3 trong 1:  cầu nguyện, học tập và làm những công việc nhỏ hằng ngày với tinh thần siêng năng.

Những mầm non ơn gọi như được tiếp thêm sức mạnh khi có sự hiện diện và đồng hành của Cha Hạt Trưởng Phaolô Trần Văn Quang, Cha Trưởng Ban Ơn Gọi Giáo Hạt Batôlômêô Hoàng Quang Hùng, Cha Đaminh Trần Bá Kha – Quản xứ Thạch Bình, Cha Phêrô Hoàng Tuân – Quản xứ Phú Xuân, Cha Micae Ngô Văn Thuận – Quản xứ Sơn Công, Cha Giuse Phạm Đình Luận – Quản xứ Đại Lược, Cha Anrê Phạm Tấn Thăng – Phó xứ Thanh Tân, và quý Thầy Đại Chủng Viện Huế, cùng với sự tham dự đông đảo của mọi thành phần cộng đoàn Giáo xứ Thạch Bình trong thánh lễ.

Nguyện xin Thánh Cả Giuse và Mẹ Maria Lavang phù trợ cho các bạn tu sinh nam trong Giáo hạt Hương Quảng Phong luôn biết siêng năng mà tiến bước trên con đường ơn gọi theo Chúa Giêsu, Mục Tử Nhân Lành.

Lm. Giuse Phạm Đình Luận

Truyền Thông Giáo Hạt Hương Quảng Phong