Phóng sự ảnh: Đức TGM Phó Giuse Đặng Đức Ngân chủ sự nghi lễ Tam Nhật Vượt Qua tại Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam

03/04/2024

Thứ Năm Tuần Thánh

Thánh lễ Tiệc ly do Đức TGM Phó Giuse chủ sự, cùng đồng tế có Cha Quản xứ và Phó xứ Giáo xứ Chính tòa, Cha Chưởng ấn Giáo phận.

Đức TGM Phó Giuse giảng lễ, ngài đặc biệt nhấn mạnh đến những món quà thần linh mà Chúa Giêsu ban tặng trong Bữa Tiệc ly.

Đức TGM Phó Giuse kiệu Mình Thánh Chúa sang bàn thờ phụ. Cộng đoàn cùng canh thức với Chúa cho đến nửa đêm.

“Ôi Bí tích, thật uy linh, chúng con thành kính sấp mình.”

Thứ Sáu Tuần Thánh

Mở đầu nghi thức Tưởng niệm cuộc Thương khó của Chúa, Đức TGM Phó Giuse phủ phục, cộng đoàn thinh lặng cầu nguyện.

Đức TGM Phó Giuse tha thiết dâng lên 10 lời nguyện, cầu cho mọi nhu cầu của Giáo Hội nhờ công phúc khổ hình Thập giá của Chúa Giêsu Kitô.

Đức TGM Phó Giuse cung kính hôn chân Chúa Giêsu chịu đóng đinh trong nghi thức kính thờ Thánh giá.

Nghi thức hiệp lễ trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh.

Mình Thánh Chúa giáo dân rước lễ hôm nay được truyền phép trong Thánh lễ Tiệc ly.

Thứ Bảy Tuần Thánh

Đức TGM Phó Giuse làm phép lửa mới, nến Phục sinh và thắp nến Phục sinh.

Ánh sáng của Đức Kitô Phục Sinh chiếu giãi trên cộng đoàn tham dự.

Với nến Phục sinh ngời sáng, người tín hữu tuyên xưng đức tin và nhận lãnh nước thánh vừa được Đức TGM Phó Giuse thánh hóa.

Đức TGM Phó Giuse cùng các Linh mục đồng tế trong Đêm Canh thức Vượt Qua.

Niềm vui phục sinh tỏa lan.

Ban Truyền thông TGP Huế

Hình ảnh: Anrê Duy Linh – Thông tin: Giuse Văn Khánh