Ngày Hội Ơn Gọi Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế năm 2021

06/05/2021

Trong niềm vui khởi đầu tháng Hoa dâng kính Đức Maria, ngày thứ Bảy 01/5/2021, tại Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế, từ rất sớm từng đoàn xe chở các bạn trẻ đến tham dự Ngày Hội Ơn Gọi với chủ đề “Đến mà xem” (Ga 1,39).

Có gần 300 bạn trẻ đến từ các giáo xứ khác nhau: An Truyền, Khe Sanh, Lăng Cô, Buồng Tằm, An Lộng, Hoà Đa, Tân Mỹ, Hương Phú, Kim Đôi, Nam Tây, Phù Lương, Đông Lâm, Phủ Cam, Thừa Lưu, Lương Văn, Triều Sơn Nam, Diêm Tụ, giáo họ Hương Giang, Mỹ Lộc, Vinh Hoà, Trí Bưu, Tiên Nộn, Nước Ngọt, Loan Lý, Cự Lại, Hà Úc, Bố Liêu, Thần Phù, Phú Hậu…. Ngoài ra có một số ít bạn trẻ từ xa đến từ Giáo phận Hà Tĩnh.

Như Mẹ Maria ngày xưa can đảm lên đường đi thăm viếng Bà Elisabet, các bạn trẻ giờ đây cũng không quản ngại đường xa, không sợ say xe, vui vẻ lên đường đến tham dự ngày Hội Ơn Gọi. Cuộc viếng thăm Nhà Dòng chan hòa tiếng chào hỏi, tiếng cười vui gặp gỡ và một niềm hân hoan đong đầy trên khuôn mặt của các bạn trẻ cũng như của các chị được đón tiếp các em.

Sau tập trung khởi động vui vẻ, các bạn trẻ đón tiếp quý chị trong Ban Điều Hành đến chào thăm các em, và chị Tổng Phụ Trách Madalena Nguyễn Thị Xuân Thủy khai mạc Ngày Hội Ơn Gọi với ít phút lắng đọng cầu nguyện qua Lời Chúa Ga 1,35-39. Chị Tổng có đôi lời nhắn nhủ các em qua chủ đề “Hãy đến mà xem”, như hai môn đệ đầu tiên, chúc các em trong cuộc đời có “cuộc gặp gỡ ấn tượng” định hướng cuộc đời mình đi theo Chúa trong ơn gọi nữ tu Con Đức Mẹ Đi Viếng.

Cha Micae Nguyễn Hữu Đức, Giáo sư Đại Chủng Viện Huế đã có giờ chia sẻ với các em về khát vọng tìm kiếm ơn gọi và kinh nghiệm đi tu. Cha khuyến khích các bạn trẻ đọc sách Gương Các Thánh và noi gương các ngài khi tự hỏi “Ông kia bà nọ nên thánh được, tại sao tôi lại không ?” Ước mong những lời chỉ bảo chân thành và rất cụ thể của Cha Micae giúp các bạn trẻ có thêm chất liệu sống tốt ơn gọi Kitô hữu trong xã hội có nhiều cám dỗ hôm nay. Giờ chia sẻ đậm chất Huế đã đem lại nhiều tiếng cười và sự thoải mái cho các bạn trẻ.

Cao điểm của Ngày Hội Ơn Gọi là Thánh Lễ lúc 10g30. Thật đẹp làm sao khi ngôi nguyện đường đầy kín các bạn trẻ, một số hết chổ ngồi phải lên tầng trên dự lễ nhìn xuống. Các em được chuẩn bị để tham dự Thánh Lễ cách tích cực như đọc sách Thánh, hát đáp ca, đọc lời nguyện chung, dâng lễ; đặc biệt các giọng ca trẻ vang lên cách rập ràng, mạnh mẽ hùng hồn trong những bài thánh ca đã làm cho Thánh Lễ trang nghiêm càng thêm sốt sắng và thật cảm động.

Sau Thánh Lễ là giờ cơm trưa, nghỉ ngơi giao lưu văn nghệ của các bạn ở các Giáo xứ. Tiếp đó là video giới thiệu Hội dòng của chị Maria Phạm Thị Tiên, giúp các bạn trẻ hiểu biết ơn gọi và sứ mạng của Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng.

Nối tiếp buổi chiều với các trò chơi sinh hoạt bổ ích do Ban tổ chức đưa ra. Cả hội trường dường như tràn ngập tiếng cười vì sự nhiệt tình vui vẻ của các bạn trẻ khi tham gia các trò chơi. Khuôn mặt của mọi người đều thể hiện sự hài lòng hạnh phúc vì được vui chơi hết mình trong tình thương yêu chăm sóc của các chị.

Cuối ngày họp mặt là những phút hồi tâm cầu nguyện. Một khoảng lặng kết thúc đầy ý nghĩa và thật “ấn tượng” bên Chúa Giê-su và Mẹ Maria. Thật vậy, mọi niềm vui chỉ tròn đầy và để lại âm vang trong tâm hồn khi có Chúa và Mẹ hiện diện và chúc phúc lành.

Dù vẫn còn đó những tiếc nuối nhưng ngày hội Ơn Gọi 2021 đã đến lúc kết thúc. Hội Dòng chào tạm biệt các bạn trẻ với những món quà kỷ niệm dễ thương lưu nhớ.

Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng xin chân thành kính cám ơn quý Cha Quản xứ đã giới thiệu và tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ trong Giáo xứ đến tham dự. Xin kính cám ơn các bậc phụ huynh cho cho phép con cái mình lên đường đi tìm hiểu Hội dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng. Xin Đức Mẹ Đi Viếng chuyển cầu muôn ơn phúc lành của Chúa Phục Sinh cho tất cả quý Cha, quý phụ huynh và các bạn trẻ.

Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng