Giáo Xứ Tân Mỹ – Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2024-2025

01/09/2024

Hòa trong không khí của tiết trời mùa thu của những ngày đầu tháng 9, cũng chính là thời gian mà những tiếng nhộn nhịp trong mỗi phòng học bắt đầu quay trở lại. Vào lúc 06g00, Chúa Nhật XXII thường niên năm B, ngày 01/09/2024, tại Giáo xứ Tân Mỹ, Thánh Lễ Khai Giảng năm học Giáo lý 2024-2025 với chủ đề “Chúa Giêsu Là Thầy Và Là Bạn” đã được long trọng cử hành dưới sự chủ tế của Cha Inhaxiô Lê Quang Hòa, cùng với sự hiện diện của các quý Tu sĩ nam nữ, các Giáo lý viên và hơn 170 em đoàn sinh.

Với những chiếc khăn quàng đầy đủ màu sắc trên vai của mỗi em, đoàn rước tiến vào nhà thờ với không khí tràn ngập trong sự nghiêm trang của Thánh Lễ. Những chiếc khăn hồng, xanh, vàng, nâu, đỏ như biểu tượng của lòng nhiệt huyết, đức tin và sự hồn nhiên, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc và sinh động giữa không gian linh thiêng của nhà thờ.

Hai câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” và “Học thầy không tày học bạn” tuy nghe có vẻ đối lập, nhưng thực chất lại bổ sung cho nhau. Thầy cô giáo định hình kiến thức và đạo đức, trong khi bạn bè mang đến sự đồng cảm và góc nhìn đa chiều. Sự kết hợp giữa thầy và bạn giúp mỗi người trưởng thành toàn diện hơn. Với chủ đề năm học mới “Chúa Giêsu Là Thầy Và Là Bạn”, chúng ta được mời gọi đặt Chúa Giêsu lên trên hết, vì Ngài là Thầy dạy dỗ bằng tình yêu thương, vừa là Bạn luôn lắng nghe và chia sẻ. Đồng hành với Chúa, chúng ta sẽ tìm thấy ý nghĩa trong mỗi bài học và cảm nhận được sự hiện diện yêu thương của Ngài trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, Cha Quản xứ Inhaxiô đã nhắn nhủ cộng đoàn hãy mở rộng tâm hồn để đón nhận Thiên Chúa, và từ bỏ những điều làm cho lòng mình trở nên xấu xa, ô uế đi. Chỉ khi làm như vậy, chúng ta mới có thể được Thiên Chúa đón nhận và che chở trong tình yêu thương vô biên của Ngài.

Nghi thức dấn thân và sai đi diễn ra trong sự trang nghiêm và lòng sốt mến, với những lời kinh cầu xin Chúa Thánh Thần dẫn lối, soi sáng cho các anh chị Giáo lý viên. Chính họ là những người âm thầm gieo hạt giống Đức tin, sẽ tiếp tục nhiệm vụ cao cả trong sứ vụ giáo dục, nuôi dưỡng và đồng hành cùng các em trong suốt năm học mới.

Khép lại Thánh Lễ với tiếng trống khai giảng vang dội từ Cha Quản xứ như truyền tải niềm hân hoan và khơi dậy sự hy vọng cho một năm học mới. Âm thanh ấy không chỉ lấp đầy không gian nhà thờ mà còn thổi bùng lên khát vọng và niềm vui trong lòng mỗi người tham dự Thánh Lễ. Với ánh mắt rạng rỡ của các em, cùng những nụ cười đầy yêu thương của quý phụ huynh và sự tận tụy của các Giáo lý viên chính là dấu hiệu của một năm học hứa hẹn nhiều thành công và phúc lành.

Sau Thánh Lễ, buổi chào cờ đầu tiên của năm học đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy phấn khởi. Cùng với lời bài hát Thiếu Nhi Tân Hành Ca: “…tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ mọi nơi” không chỉ làm rộn ràng không gian, mà còn khắc sâu trong lòng mỗi người ý thức về sứ mệnh cao cả đã được trao ban. Bài hát như một lời nhắc nhở rằng, mỗi người chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ, đều mang trên vai trách nhiệm lớn lao trong việc lan tỏa tình yêu và ánh sáng của Chúa đến khắp mọi nơi.

Với lòng tin tưởng vào sự mở đường của Thiên Chúa, xứ đoàn Gioan Đoạn Trinh Hoan đã chuẩn bị sẵn sàng cho một hành trình mới – nơi mà mỗi ngày đến lớp giáo lý là một bước gần hơn đến tình yêu và sự hiểu biết về Chúa, nơi mà chính các em sẽ trở thành một chứng nhân Tin Mừng cho Đức Kitô.

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Tân Mỹ