Cha Micae Ngô Văn Thuận nhậm chức Quản xứ Hương Phú (Nam Đông)

29/09/2021

Nghi lễ Nhậm Chức Quản xứ Giáo xứ Hương Phú của Cha Micae Ngô Văn Thuận, được cử hành vào lúc 09g00 ngày 29.9.2021 do Cha Tổng Đại Diện Antôn Dương Quỳnh chủ sự.

Giáo xứ Hương Phú hiện thuộc Hạt Hải Vân, nằm trên địa bàn thị trấn Khe Tre và 4 xã Hương Phú, Hương Hòa, Hương Giang, Hương Lộc, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách Tòa TGM Huế khoảng 50 km theo đường chim bay, về phía nam đông nam.

Hiện nay, Giáo xứ Hương Phú ngoài giáo xứ chính còn có các giáo họ: Hương Hoà, Hương Giang, Hương Lộc, Hà An, với 280 hộ gia đình khoảng gần 1000 giáo dân. Hoa trái đức tin Giáo xứ gồm có: 2 linh mục, 1 Đại Chủng sinh, 10 Nữ tu thuộc các Hội Dòng trong giáo phận.

Ngôi thờ giáo xứ hiện đang được xây dựng, vì thế mọi sinh hoạt của giáo xứ đều diễn ra trong ngôi nhà thờ tạm bằng tôn xây dựng đã lâu và nay đã xuống cấp, mặc dù ở trong hoàn cảnh như vậy bà con giáo dân nơi đây vẫn luôn tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa, luôn ước mong sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quảng đại của quý ân nhân để ngôi nhà thờ sớm được hoàn thành.

Trước khi được bổ nhiệm làm Quản xứ Hương Phú, Cha Micae Ngô Văn Thuận quản xứ Giáo xứ Sơn Công thuộc Hạt Hương Quảng Phong.

Ban Truyền Thông TGP Huế