Cha Giuse Huỳnh Đình Hào nhậm chức Quản xứ Bắc Cửa Việt

24/09/2021

Nghi lễ Nhậm Chức Quản xứ Giáo xứ Bắc Cửa Việt của Cha Giuse Huỳnh Đình Hào, được cử hành vào lúc 08g30 ngày 23.9.2021 do Cha Tổng Đại Diện Antôn Dương Quỳnh chủ sự.

Giáo xứ Bắc Cửa Việt hiện thuộc Hạt Quảng Trị, có vị trí nằm trên địa bàn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, trải dài chừng 8km trên trục đường 9 từ Mai Xá đến Cửa Việt, gồm: xã Gio Mai, xã Gio Việt, xã Gio Hải và thị trấn Cửa Việt, cách thành phố Đông Hà chừng 20 km về phía đông, cách Tòa Tổng Giám mục Huế khoảng 90km về phía tây bắc.

Giáo xứ được thành lập vào tháng 6 năm 1900 và tồn tại đến tháng 4 năm 1972. Từ đó, do hoàn cảnh đất nước ly loạn, sinh hoạt của giáo xứ bị gián đoạn kéo dài đến 39 năm, đến ngày 17.2.2011 giáo xứ mới chính thức được tái thành lập. Hiện tại ngôi nhà thờ Giáo xứ đang được xây dựng, ước mong trong tương lai ngôi nhà thờ sẽ sớm được hoàn thành để bà con giáo dân có được nơi cử hành Thánh Lễ xứng hợp và an toàn trong mùa mưa bão.

Trước khi được bổ nhiệm làm Quản xứ Bắc Cửa Việt, Cha Giuse Huỳnh Đình Hào quản xứ Giáo xứ Cây Da thuộc Hạt Quảng Trị.

Nguồn ảnh: Lm. Micae Nguyễn Văn Trường

Đặc trách truyền thông Hạt Quảng Trị