ĐTC Phanxicô gặp một nhóm các nhà truyền giáo của Baro

09/09/2024

Sau khi gặp các tín hữu của giáo phận Vanimo tại khuôn viên trước Nhà thờ Chính toà Thánh Giá, vào lúc 16 giờ 30, ĐTC Phanxicô đi xe đến Trường Nhân văn Chúa Ba Ngôi của Baro để gặp một nhóm các nhà truyền giáo.

Trường Nhân văn Chúa Ba Ngôi là một trường Công giáo được điều hành bởi giáo xứ Chúa Ba Ngôi và Dòng Ngôi Lời của giáo phận Vanimo, hiện diện tại đây từ năm 1997. Trường được thành lập vào năm 1964 bởi các nhà truyền giáo Dòng Thương khó Chúa Giêsu của Baro, một ngôi làng nằm cách Vanimo khoảng 6 km. Trung tâm giáo dục Công giáo có 500 học sinh.

ĐTC Phanxicô được các nhà truyền giáo chào đón và đi đến hội trường, tham dự một buổi hòa nhạc do các học sinh biểu diễn. Sau đó, Đức Thánh Cha gặp riêng với các nhà truyền giáo.

Sau cuộc gặp gỡ, vào lúc 17 giờ 20, ĐTC Phanxicô lên xe ra sân bay Vanimo để trở về Post Moresby. Xe đưa ngài đến Toà Sứ thần Toà Thánh để dùng bữa tối và nghỉ ngơi, kết thúc ngày thứ ba viếng thăm Papua New Guinea.

Nguồn: Đài Vatican News