Xổ số Vui Xuân Tân Sửu 2021 tại Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam

23/02/2021

“Bốn mùa Chúa đổ hồng ân
Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi” (Tv 65,12)

Cũng như mọi năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Giáo xứ Chính tòa Phủ Cam tổ chức Vui Xuân qua chương trình văn nghệ – xổ số nhằm góp phần tạo niềm vui, thắt chặt mối tình hiệp nhất yêu thương, góp thêm niềm vui gắn kết, đầm ấm niềm vui sum họp gia đình, tạ ơn và đón nhận hồng ân Thiên Chúa, giúp đỡ chia sẻ niềm vui cho các anh chị em nghèo khó trong Giáo xứ cũng như lan tỏa niềm vui Chúa Xuân cho các anh chị em lương dân xung quanh.

Năm nay, chương trình vui xuân được tổ chức với chủ đề: “Xuân Yêu Thương” gồm các tiết mục văn nghệ và xổ số trúng thưởng. Đúng 16g30 ngày Chúa Nhật 14.02.2021 (Mồng Ba Tết), mọi người hân hoan đón chào Cha Quản xứ Antôn Nguyễn Văn Tuyến, Cha Phó Simon Trương Duy Lam, quý Chức trong Hội đồng Giáo xứ cùng sự hiện diện của đông đảo bà con, các bạn trẻ và các em thiếu nhi…mỗi người khi đến tham dự đều mang tâm trạng vui tươi và đầy tràn hy vọng. Hy vọng khi xổ số mình sẽ trúng một giải thưởng nào đó, để mong rằng trong năm mới bản thân sẽ gặp được nhiều điều may mắn.

Mở đầu chương trình, Cha Antôn Quản xứ đã phát biểu chào mừng, ngài chia sẻ  niềm vui của ngày hôm nay là niềm vui của tinh thần hiệp nhất, gắn kết yêu thương của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, đồng thời qua dịp này cũng như chia sẻ niềm vui bằng tinh thần cũng như vật chất đối với tất cả anh chị em có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài Giáo xứ, không phân biệt tôn giáo. Ngài cũng cầu chúc cho mọi người có một buổi chiều vui vẻ bên nhau, của không khí những ngày Tết thật đầm ấm. Chúc mọi người hưởng một  một mùa Xuân vui hơn, đẹp hơn và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa. Cầu xin Chúa ban mọi sự thuận lợi cho công việc làm ăm của tất cả bà con trong năm mới Tân Sửu 2021.

Sau lời khai mạc của Cha Quản xứ, chương trình được khai mở bằng các tiết mục văn nghệ như vũ khúc Đón Xuân, múa hiện đại cùng các tiết mục đơn ca chào mừng Xuân đến… Phần khai mạc giúp cho chương trình thêm sôi động và hấp dẫn ngay từ đầu cho bà con tham dự hôm nay.

Sau phần tiết mục văn nghệ là phần được mong chờ nhất, hồi hộp và hấp dẫn nhất trong ngày vui xuân hôm nay đó là xổ số vui xuân. Mọi người bắt đầu cầm trên tay những chiếc vé số, lắng nghe hoặc nhìn xem trên màn hình kết quả từng giải được công bố với hy vọng sẽ đón được may mắn trong chương trình này.

Lần lượt các giải được xổ, từ giải 7 cho đến đặc biệt, đan xen là các tiết mục văn nghệ, ca hát vui xuân cùng nhiều tiếng cười, tiếng vỗ tay hân hoan, cũng như những luyến tiếc khi vé số lệch so với kết quả trúng giải.

Sau khi quay số giải đặc biệt, quý Cha đã trao quà trực tiếp cho các bà con trúng thưởng. Ngoài ra, những ai chưa nhận thưởng hôm nay cũng có thể nhận giải sau đó tại văn phòng Hội đồng Giáo xứ, thời gian kéo dài cho đến hết 30 ngày kể từ ngày quay số.

Chương trình Vui Xuân đã khép lại trong niềm vui của những ngày Tết thật đầm ấm đầy tình yêu thương và hiệp nhất. Hẹn gặp lại chương trình vào dịp tết năm sau. Cảm ơn những anh chị em trong Ban tổ chức, những người đã góp phần cho thành công của chương trình vui Xuân Tân Sửu 2021 của Giáo xứ Chính tòa Phủ Cam. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ La Vang ban nhiều phúc lộc và ơn lành cho tất cả mọi người trong năm mới này.

Minh Cường

(Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam)