Nghi thức gia nhập và cam kết tạm trong hiệp hội tín hữu MTG Huế tại Cộng đoàn Phủ Cam

11/10/2024

Lúc 05g30 ngày 10.10.2024, tại Cộng đoàn Mến Thánh Giá Phủ Cam, Cha Đaminh Phan Hưng – Tổng Đại diện TGP Huế đã chủ tể Thánh lễ có Nghi thức Gia nhập của 2 cảm tình viên và 44 hội viên nhắc lại Lời Cam Kết tạm trong Hiệp hội Tín hữu Mến Thánh Giá Huế. Cùng tham dự Thánh lễ đặc biệt này có Chị Têrêxa Trần Thị Tùy – Tổng Phụ trách Hội Dòng MTG Huế, Chị Isave Nguyễn Thị Ý – Tổng Cố vấn – Đặc trách Hiệp hội, quý Chị Ban Gia đình trong Hội Dòng và quý hội viên Hiệp hội thuộc Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam.

Trong lời dẫn đầu Thánh Lễ, Cha Chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa với các hội viên sắp nhắc lại Lời Cam Kết, vì thêm một lần nữa các thành viên của hiệp hội được nhấn mình sâu hơn trong niềm tin vào Chúa, để ngày càng thêm gắn bó mật thiết hơn với Cha trên trời, là Đấng yêu thương đã mời gọi một lối đường thánh thiện dành cho những người yêu mến Thánh Giá Con Thiên Chúa.

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, nghi thức được bắt đầu. Chị Trợ úy Maria Lê Thị Thà giới thiệu các cảm tình viên với Cha chủ sự và Chị Tổng Phụ Trách. Các ứng viên sốt sắng đọc lời xin gia nhập dưới sự chuẩn nhận của Chị Tổng Phụ trách Hội Dòng MTG Huế, sau đó được nhận quy chế của hiệp hội. Tiếp đến, 44 hội viên Hiệp Hội thuộc Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam lặp lại Lời Cam Kết cách trang trọng và sốt sắng. Nhờ việc lặp lại Lời Cam Kết này, các hội viên ý thức hơn việc dấn thân phụng sự Chúa và nhiệt tâm phục vụ tha nhân. Thánh Lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Kết thúc Thánh Lễ, Chị Tổng Phụ Trách thay mặt Hội Dòng và anh chị em trong hiệp hội cảm ơn Cha Chủ tế, cũng là vị chủ chăn của Giáo xứ Chính Toàn Phủ Cam đã dành tình yêu thương, sự chăm sóc của người mục tử cho các Hội viên và cũng là các con chiên trong Giáo xứ. Chị cũng có đôi lời gửi đến các hội viên mới gia nhập, các hội viên nhắc lại Lời Cam Kết với niềm vui về sự dấn thân của các thành viên vào đại gia đình Mến Thánh Giá Huế, và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì các anh chị em nơi đây có điều kiện thuận lợi để tham gia nhiều khóa học, cũng như tham gia các chương trình của Giáo phận dành cho anh chị em giáo dân.

Tạ ơn Chúa và xin cho quý hội viên vừa Gia nhập và Cam kết tạm lại trong Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Huế, được ơn trung tín với tình yêu Thánh Giá trong ơn gọi tông đồ giữa lòng Giáo xứ.

Ban Truyền Thông Hội Dòng MTG Huế