ĐCV Huế – Thánh lễ Bế giảng năm Tu học 2023 – 2024 và trao tác vụ Đọc sách – Giúp lễ

01/06/2024

Vào lúc 08g30 ngày 29.5.2024, Thánh lễ Tạ ơn và Bế giảng Năm Tu học 2023 – 2024 của Đại Chủng viện Huế đã được diễn ra cách trọng thể. Thánh lễ do Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giám mục Phó Tổng Giáo phận Huế, chủ sự. Đồng tế với ngài có quý Cha trong Ban Giám đốc và quý Cha giáo ngoại trú trong giáo phận. Trong Thánh lễ này, các thầy thuộc lớp Thần học I và Thần học II được trao tác vụ đọc sách, giúp lễ. Đây là những tác vụ được trao cho những ai tiến bước trên con đường hướng đến thiên chức linh mục.

Thánh lễ Tạ Ơn hôm nay là thời điểm thích hợp để đại gia đình Chủng viện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Bên cạnh đó, Chủng viện cũng hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho các ân nhân xa gần đã giúp đỡ cho Chủng viện trong suốt những năm tháng qua, nhất là những người đã âm thầm giúp đỡ và cầu nguyện cho công cuộc đào tạo linh mục, cộng tác đắc lực với Giáo Hội trong việc đào tạo những thế hệ mục tử như lòng Chúa hằng ước mong.

Khởi đầu Thánh lễ, Đức TGM Phó Giuse chào đón quý Cha giáo đến hiệp dâng cùng gia đình Chủng viện. Ngài bày tỏ niềm vui cùng toàn thể gia đình Đại Chủng Viện trong ngày khép lại một năm tu học trong ân sủng và bình an của Chúa. Qua các bài đọc, cùng với tư tưởng của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Cha đã chia sẻ về việc “ở lại thực sự” trong Chúa Kitô. Theo ngài, chỉ nơi Bí Tích Thánh Thể, trong cầu nguyện và viêc phục vụ người nghèo chúng ta mới thực sự “ở lại” để đụng chạm trọn vẹn nhân tính của Đức Kitô, chiêm ngưỡng thần tính của Ngài, như suối nguồn lan toả niềm vui đến cho mọi người.

Kết thúc Thánh Lễ, Đức TGM Phó Giuse cùng toàn thể quý Cha và và quý thầy được lãnh nhận tác vụ tiến ra Diễm Tụ Đài phó thác mọi sự trong tay Đức Mẹ và khắc ghi kỷ niệm niềm vui hôm nay qua những tấm hình. Nụ cười rạng rỡ của từng người và mọi người làm cho không khí ngày bế giảng thêm phần ý nghĩa và tươi vui. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha toàn năng, luôn đồng hành nâng đỡ cùng quý thầy trong những tháng hè sắp tới.

Ban Truyền Thông ĐCV Huế