Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Huế: Hoan Ca Bên Mẹ và Một Đêm Với Chúa

14/08/2023

Nối tiếp chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Huế, lúc 19g30 ngày 13.8.2023, Cha Bênêđictô Ngô Văn Hài – Đặc trách Giới trẻ TGP Huế, trưởng Ban tổ chức Đại hội đã long trọng tuyên bố Khai mạc đêm “Hoan ca bên Mẹ”.

Hiện diện trong đêm hoan ca có Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục TGP Huế, Đức Cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi – Giám mục Giáo phận Qui Nhơn, Cha Antôn Dương Quỳnh – Tổng Đại diện TGP Huế, Đức ông Jerome Nguyễn Ngọc Hàm, quý Cha Đặc trách Giới trẻ các Giáo phận và hơn 2.300 các bạn trẻ cùng đông đảo khách hương tham dự.

Trong đêm Hoan ca, mỗi Giáo phận đều góp nét nghệ thuật của riêng mình từ Tây Nguyên đại ngàn đến vùng duyên hải miền Trung, tựa như những loài hoa muôn sắc trong rừng hoa của Thiên Chúa, nay tụ lại nơi đất Mẹ để cùng nhau tỏa hương, khoe sắc.

Giáo phận Nha Trang với tiết mục ca vũ “Cùng Mẹ dấn bước”; Giáo phận Đà Nẵng với vũ khúc “Kìa Bà nào”; Giáo phận Ban Mê Thuột với hoạt cảnh “Công cuộc truyền giáo và hoa trái trên đại ngàn Tây Nguyên”; Giáo phận Kontum với vũ khúc “Mẹ là suối hồng ân”, Giáo phận Qui Nhơn với vũ khúc “Cùng Mẹ con ra khơi” và nhóm Exodus với nhạc phẩm “Hợp tiếng tôn vinh Mẹ”.

Qua các hình thức nghệ thuật độc đáo của từng Giáo phận, Lời Chúa và Giáo huấn Giáo hội được chuyển tải cách sống động. Bởi vậy, các tiết mục không chỉ đem lại niềm vui tươi, mà còn lắng đọng nơi tâm hồn người tham dự với những ấn tượng khó phai.

Kết thúc giờ Hoan ca bên Mẹ, các bạn trẻ chuẩn bị tâm hồn bước vào giây phút lắng đọng “Một đêm với Chúa” bằng việc ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể. Mình Thánh Chúa được các bạn trẻ cung nghinh cách trang trọng từ sân nhà Hành hương đến Linh đài dưới ánh nến lung linh. Đây là khoảnh khắc rất đặc biệt. Nếu bầu khí trước đó là tưng bừng, sôi động bên ngoài, thì giờ Chầu Thánh Thể kéo tâm hồn người trẻ ở lại trong sự sốt mến.

Mỗi Giáo phận lần lượt thay phiên nhau ở lại với Chúa Giêsu trong khoảng thời gian 45 phút và kéo dài cho đến 03g00 ngày 14.8.2023. Bên cạnh ở lại đêm với Chúa Giêsu Thánh Thể, các bạn trẻ còn có dịp tìm đến với các tòa giải tội để lãnh nhận Bí tích Giải tội.

Màn đêm đang buông dần bầu khí ồn ào đang nhường chỗ cho khoảng không yên bình của đêm khuya thanh vắng. Đây cũng là bầu khí thích hợp để các bạn trẻ hướng lên Chúa, tâm sự với Ngài và cảm nhận tình thương Chúa tuôn đổ trên cuộc đời.

Ban Truyền Thông TGP Huế